รศ. ดร.วรพจน์ สุนทรสุข

ภาควิชาจุลชีววิทยา
หน่วยงาน
  • คณะวิทยาศาสตร์
ติดต่อ 0-2470-9575, 0-2470-8890
โทรสาร 0-2470-8891
ผลงานวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์เผยแพร่
  1. การใช้ประโยชน์จากกากเมล็ดสบู่ดำสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร อาหารสัตว์ และเกษตรกรรม รวมทั้งอุตสาหกรรมเคมี เภสัชกรรมและการแพทย์
  2. การใช้ประโยชน์จากรำข้าวในอุตสาหกรรมอาหาร และเครื่องสำอาง
  3. การศึกษาเปปไทด์ออกฤทธิ์ทางชีวภาพในอาหารหมักไทย
  4. การใช้ประโยชน์จากขนไก่ด้วยวิธีทางชีวภาพสำหรับอุตสาหกรรมอาหารและอาหารสัตว์
  5. การผลิตรงควัตถุชีวภาพและไคโตซานจากจุลินทรีย์
หัวข้อวิจัย
  1. Improvement of Anti-Oxidative Activities of Pine Apple Waste by Microbial Fermentation
  2. Purification and Characterization of Bioactive Peptides from Traditional Thai Fermented Foods
  3. Characterization of Value-Added Chemicals in Silk Pupae